Phú Tân có 07 sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 03 sao

04:15 22/02/2024

Phát huy thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp, thời gian qua, UBND huyện Phú Tân đã tập trung lãnh, chỉ đạo các ngành, địa phương duy trì, mở rộng liên kết tiêu thụ lúa, nếp và cây rau màu, thực hiện có hiệu quả việc củng cố, nâng chất các hợp tác xã, tổ hợp tác.

Trọng tâm là chuyển đổi diện tích rau màu, cây ăn trái kém giá trị sang các loại rau màu, cây ăn trái có giá trị kinh tế. Đến nay, toàn huyện có trên 796,7 ha diện tích chuyển đổi, đã cho thu hoạch diện tích 559,6 ha, tổng sản lượng ước đạt 8.404,21 tấn (tăng 1.513,85 tấn so cùng kỳ; toàn huyện có 07 sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 03 sao, đang hoàn thiện hồ sơ đánh giá lại 03 sản phẩm

Năm 2024 là năm bứt phá của chặng đường kinh tế- xã hội 05 năm giai đoạn 2021 - 2025 sau những năm đầu bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, đồng thời mở ra nhiều thuận lợi, cơ hội mới, cũng như những thách thức mới cho giai đoạn phát triển mới của huyện nhà. Phú Tân quyết tâm đề ra nhiều giải pháp cần tập trung thực hiện. Trong đó, tiếp tục phát huy thế mạnh nông nghiệp, gia tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp đóng góp vào tăng trưởng. Đặc biệt, xác định sản phẩm chiến lược tham gia vào thị trường, ưu tiên sản phẩm OCCOP theo hướng xanh và tham gia vào chuỗi liên kết...

Cao Thắng

Đài Truyền thanh Phú Tân