CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông thôn mới

Phú Tân: Tập huấn phương pháp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP

11:56 21/07/2023

          Sáng ngày 20/7, Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG XD NTM huyện Phú Tân tổ chức tập huấn phương pháp chấm điểm, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cho lãnh đạo UBND và cán bộ phụ trách OCOP các xã, thị trấn.

          Tại đây, các đại biểu được nghe Văn phòng điều phối NTM tỉnh triển khai Quyết định 148/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; theo đó, hướng dẫn cụ thể các quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm theo từng cấp; Thành phân hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm; Điều kiện và yêu cầu hồ sơ và phương pháp chấm điểm, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Qua tập huấn, giúp các địa phương triển khai hiệu quả Chương trình Mỗi xã một sản phẩm, đặc biệt tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị và Chủ thể kinh tế trong việc rà soát, đánh giá và phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn huyện.

          Theo thống kê, đến nay, Phú Tân đã có 7 sản phẩm OCOP được tỉnh An giang công nhận đạt 3 sao gồm: chả cá thát lát tẩm gia vị, chả cá thát lát rút xương tẩm gia vị, lạp xưởng cá thát lát; rượu dâu tằm, nước cốt dâu tằm, siro atiso đỏ và kem trái cây vị sầu riêng của 3 chủ thể sản xuất Công ty TNHH MTV Chế biến thuỷ hải sản Thanh Tùng – xã Phú Bình; Hộ kinh doanh Ngọc Thái – xã Phú Hưng và hộ kinh doanh Gia Định – xã Phú Lâm./.