Khánh thành cầu Khai Long ở cồn Bình Thạnh

07:45 27/11/2019

Ngày 26/11/2019, Đảng Ủy, Chính quyền và nhân dân xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang tổ chức Lễ khánh thành, thông xe và đưa vào sử dụng cầu Khai Long nối liền 2 ấp Thạnh Hòa và Thạnh Nhơn. Cầu hoàn thành sau 4 tháng xây dựng, là công trình do Nhà nước, Mạnh Thường Quân và nhân dân đóng góp xây dựng với tổng kinh phí gần 900 triệu đồng, trong đó Ngân sách huyện hỗ trợ 247 triệu đồng, còn lại vận động xã hội hóa và Đội thi công cầu tự nguyện Tư Sang ở xã Vĩnh Trạch hỗ trợ ngày công lao động.

Cầu Khai Long mới được kết cấu bằng bê tông cốt thép, chiều dài 27 mét; ngang 5,5 mét, tải trọng 8 tấn. Đây cũng là công trình góp phần mở ra hướng phát triển kinh tế xã hội, đồng thời tạo điều kiện giao thương cho người dân, học sinh vùng nông thôn đi lại an toàn. Điều đáng quan tâm là từ khai có chủ trương xây cầu mới, các cơ quan tổ chức trong và ngoài huyện Châu Thành nhiệt tình ủng hộ, trong đó Quỹ doanh nhân vì cộng đồng và Hiệp hội doanh nghiệp Quận Thủ Đức hỗ trợ 200 triệu đồng, CTy TNHH MTV Ngọc Tùng 50 triệu đồng, Cty TNHH MTV Khai thác đá An Giang, Cty AnTraco hỗ trợ đá các loại, trong đó cá nhân ông Nguyễn Hữu Tiền hỗ trợ 50 triệu đồng.

Tại buổi lễ khánh thành, UBND tỉnh An Giang và UBND huyện Châu Thành tặng nhiều bằng khen kèm logo cho các tập thể, Mạnh thường quân và cá nhân có thành tích đóng góp công tác xã hội từ thiện xây cầu Khai Long hoàn thành khanh trang, tạo bộ mặt nông thôn Bình Thạnh thêm khởi sắc.

Bảo Phong