An Giang khánh thành và thông xe cầu nông thôn

10:55 26/01/2022

Sáng ngày 21-01, Đảng ủy, chính quyền, mặt trận và nhân dân xã An Thạnh Trung huyện Chợ Mới tỉnh An Giang tổ chức lễ khánh thành thông xe bê tông cầu bắt qua rạch Cái Nai. Ông Ngô Quốc Đạt, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân và ông Bùi Hữu Xuyên, Phó Chủ tịch UBND xã, ông Trần Minh Thành Chủ tịch UBMTTQVN xã An Thạnh Trung đến dự.

Cầu hoàn thành sau hơn 02 tháng xây dựng có chiều dài 30 m, rộng 3,6m tải trọng 8 tấn gồm 3 nhịp gác dầm bê tông Châu Thới thay thế cầu cũ xuống cấp được xây dựng với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng do Hòa thượng Thích Tắc Lãnh, Trụ trì chùa Châu Hưng Tp Thủ Đức vận động Mạnh Thường Quân hỗ trợ 410 triệu đồng, phần còn lại do Trụ trì chùa Vạn Đức xã An Thạnh Trung và nhân dân trong, ngoài xã đóng góp.

Cây cầu mới khang trang đưa vào sử dụng góp phần tạo diện mạo nông thôn thêm khởi sắc, đảm bảo lưu thông an toàn góp phần nâng cao đời sống nhân dân, trong đó có phần đóng góp ngày công lao động của Đội xây cầu từ thiện xã Định Yên, huyện Lấp Vò và bà con địa phương.

Tại buổi lễ khánh thành, UBND huyện Chợ Mới đã biểu dương khen thưởng cho tập thể, 20 cá nhân trong đội thi công có đóng góp tích cực trong quá trình  xây dựng cầu.

Dịp này, từ nguồn hỗ trợ của Mạnh Thường Quân ở TP Hồ Chí Minh, UBMTTQVN xã An Thạnh Trung cũng trao 50 phần quà Tết cho người dân còn khó khăn vui xuân đón tết cổ truyền Nhâm Dần.

Bảo Phong