Khánh thành và đưa và sử dụng cầu nông thôn xã An Thạnh Trung huyện Chợ Mới

11:00 19/05/2022

Ngày 18/5/2022 Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN và nhân dân xã An Thạnh Trung huyện Chợ Mới tỉnh An Giang tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn bắt qua kênh xáng Rạch Chanh thuộc ấp An Qưới, xã An Thạnh Trung.

Cầu có chiều dài 28 mét; ngang 2,35 mét, tải trọng được xây dựng thay thế cây cầu củ bằng gỗ xuống cấp. Cầu mới khang trang hoàn thành sau 9 ngày khởi công xây dựng kết cấu bằng trụ đỡ cột điện bê tông, dầm cầu bằng kẽm, mặt cầu hàn sắt gai, hai bên mố cầu được đổ bê tông kiên cố với tổng kinh phí 240 triệu đồng do cán bộ nhân viên Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) Chợ Lớn (TP Hồ Chí Minh) cùng khách hàng các nơi đóng góp.

Việc khánh thành, thông xe cầu mới đã góp phần tạo thêm diện mạo nông thôn mới, cảnh quang khởi sắc, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, an toàn cho học sinh để kinh tế thêm phát triển. Đây cũng là sự kiện ý nghĩa nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, đồng thời cũng là công trình chào mừng xã An Thạnh Trung vừa được UBND tỉnh An Giang công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Dịp này, UBND huyện Chợ Mới và UBMTTQVN xã An Thạnh Trung, huyện Chợ Mới đã trao giấy khen và giấy cảm tạ cho ông Nguyễn Thế Kế, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV Chợ Lớn có nhiều đóng góp vào Quỹ “xã hội từ thiện” để nhân dân có thêm cây cầu mới khang trang, vững chắc. UBND xã An Thạnh Trung cũng trao 10 giấy khen cho những người đóng góp ngày công xây cầu.

Bảo Phong