Tái cơ cấu nông nghiệp

Châu Thành: Trình diễn mô hình bón phân vùi trên lúa trước gieo sạ

11:55 19/07/2023

Chiều ngày 18-7-2023, trạm Khuyến nông huyện Châu Thành tổ chức trình diễn mô hình “Bón phân vùi trên lúa trước gieo sạ” tại ấp Vĩnh Quới, xã Vĩnh An. Đến dự buổi hội thảo trình diễn có ông Nguyễn Văn Hồng, Cán bộ kỹ thuật Trung Tâm khuyến nông Tỉnh An Giang; ông Lê Ngọc Quỳnh, Trưởng Trạm khuyến nông huyện Châu Thành; ông Võ Thái Thượng, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh An cùng với sự có mặt của trên 30 nông dân tham dự.

Mô hình được trình diễn thí điểm trên diện tích 5.000m2 đất sản xuất của ông Nguyễn Văn Bé, ngụ ấp Vĩnh Quới, xã Vĩnh An.

Tại hội thảo bà Phạm Thị Như, Cán bộ Trạm khuyến nông huyện Châu Thành thông tin báo cáo với bà con về việc thực hiện mô hình, kết quả, những ưu điểm của việc thực hiện mô hình bón phân vùi trên lúa trước gieo sạ so với cách làm truyền thống.

Thông qua buổi hội thảo trình diễn, bà con nông dân cũng tâm đắc và đánh giá cao những kết quả mang lại từ  mô hình như: Tỷ lệ hạt chắc tăng, số hạt trên bông tăng, chiều cây cao thấp, năng suất thu hoạch tăng,… so với cách làm truyền thống.

Hội thảo là dịp nhằm trang bị những kiến thức kinh nghiệm cho bà con nông dân để áp dụng vào quá trình canh tác, từ đó giúp nông dân giảm chi phí, tăng lợi nhuận, nâng cao thu nhập.

Minh Tân