Tái cơ cấu nông nghiệp

An Giang kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ 15 tấn thanh long tại huyện Thoại Sơn và 26 ngàn tấn của Long An

10:55 24/01/2022

Sở Công Thương tỉnh An Giang cho biết, hiện nay, tình hình tiêu thụ thanh long trên địa bàn tỉnh An Giang đang gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và tình hình xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc đang gặp khó khăn; tại địa bàn huyện Thoại Sơn cần hỗ trợ tiêu thụ sản lượng 15 tấn cho loại nông sản này.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương tỉnh An Giang cũng nhận được Công văn số103/SCT-QLTM ngày của Sở Công Thương tỉnh Long An về việc đề nghị tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ thanh long Long An, cụ thể: “ hiện nay thanh long Long An đang vào vụ thu hoạch vẫn đang gặp khó khăn trong tiêu thụ, dự kiến từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần với sản lượng khoảng 20.000 tấn. Đồng thời sản lượng thanh long còn tồn đọng trong kho lạnh khoảng 6.000 tấn chưa xuất khẩu được”.

Nhằm hỗ trợ tiêu thụ thanh long cho người dân tỉnh An Giang và tỉnh Long An do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và trong tình hình xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc đang gặp khó khăn, ách tắt như hiện nay. Sở Công Thương tỉnh An Giang trân trọng đề nghị Quý cơ quan, đơn vị quan tâm, hỗ trợ giới thiệu, kết nối và tiêu thụ sản phẩm thanh long của tỉnh An Giang và tỉnh Long An.

Cụ thể, các Sở, ngành, đoàn thể tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ giới thiệu, kết nối và tiêu thụ sản phẩm thanh long của tỉnh An Giang và tỉnh Long An (nếu có nhu cầu).

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng Kinh tế/Kinh tế - Hạ tầng huyện, thị xã, thành phố làm việc với Ban/Tổ Quản lý chợ, các đơn vị quản lý, kinh doanh, khai thác chợ tại địa phương thông tin đến các cơ sở thu mua/hộ kinh doanh tại các chợ và trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố để hỗ trợ tìm đầu ra cho sản phẩm (nếu có nhu cầu).

Các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích trên địa bàn tỉnh hỗ trợ kết nối tiêu thụ thanh long của tỉnh An Giang và tỉnh Long An theo đề nghị hỗ trợ (nếu có nhu cầu).

Sở Công Thương rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Quý cơ quan, đơn vị. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Đầu mối liên hệ tỉnh An Giang

- Thanh Long Hồ Thành Nhân, sản lượng 15 tấn, giá bán 6.000 đ/kg, số điện thoại: 0942224940.

- Phòng Quản lý Thương mại - Sở Công Thương tỉnh An Giang - Số 10, Lê Triệu Kiết, P. Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, An Giang - Điện thoại: 0979845130 (Kim).

Đầu mối liên hệ tỉnh Long An

- Hiệp hội Thanh long tỉnh Long An: Ông Nguyễn Quốc Trịnh - Chủ tịch Hiệp hội thanh long, Tel: 0963.422.422 hoặc ông Nguyễn Phương - Hội trưởng kinh doanh - Hiệp hội thanh long Long An, Tel: 0918.779.263.

- Sở Công Thương Long An: Ông Trần Thanh Toản – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, tel: 0989.617.663; Bà Nguyễn Thị Thùy Trang – PTP Quản lý thương mại, tel: 0902.542.130; Ông Nguyễn Huỳnh Đức - Trưởng phòng Xúc tiến thương mại, tel: 0979.784.847./.

Nguồn:

Công văn Số: 103/SCT- QLTM, ngày 12/1/2022 của Sở Công Thương An Giang về việc tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ thanh long Long An

Công văn Số: 105/SCT- QLTM, ngày 20/1/2022 của Sở Công Thương An Giang về việc tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ thanh long trên địa bàn tỉnh

Công văn Số: 105/SCT- QLTM, ngày 20/1/2022 của Sở Công Thương An Giang về việc hỗ trợ tiêu thụ thanh long trên địa bàn tỉnh An Giang và Long An

Xuân Hiếu