Trồng trọt - BVTV

Châu Thành: Tập huấn kỹ thuật ủ rơm làm phân bón

11:45 15/03/2023

Ngày 8/3/2023, tại ấp Vĩnh Hoà 1, xã Vĩnh Nhuận, Trạm Khuyến nông huyện Châu Thành tổ chức tập huấn kỹ thuật ủ rơm làm phân bón cho 30 nông dân trên địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn, bà con nông dân được kỹ thuật viên Trạm Khuyến nông huyện hướng dẫn về quy trình ủ phân bón hữu cơ từ phụ phẩm nông nghiệp sẵn có tại địa phương, gồm các bước: Chuẩn bị nguyên liệu, phối trộn phế phẩm với nguyên liệu ủ, che phủ phân ủ, đảo trộn phân và bảo quản. Sau phần lý thuyết bà con nông dân tham gia lớp tập huấn được thực hành quy trình ủ rơm làm phân bón ngay tại vườn gia đình Ông Cao Văn Minh, ấp Vĩnh Hoà 1, xã Vĩnh Nhuận.

Thông qua lớp tập huấn, bà con nông dân biết tận dụng lượng phế phụ phẩm nông nghiệp để ủ phân hữu cơ, góp phần không gây ô nhiễm môi trường, tiết kiệm chi phí sản xuất trong khi giá phân bón vô cơ đang tăng cao. Ngoài ra, việc sử dụng phân bón hữu cơ để bón cho cây trồng còn làm tăng năng suất, hạn chế được sâu bệnh, cải tạo tăng độ tơi xốp và màu mỡ cho đất, giúp người nông dân từng bước nâng cao nguồn thu nhập cải thiện cuộc sống; bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững.

Kim Xoàng