Trồng trọt - BVTV

Trung Tâm Khuyến Nông tập huấn nâng cao năng lực chuỗi liên kết tiêu thụ nông sản trên cây ăn trái

11:55 12/07/2023

Sáng ngày 11/7, Trung tâm Khuyến nông An Giang tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho nông dân gắn với chuỗi liên kết tiêu thụ nông sản trên cây ăn trái cho 40 nông dân thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân. Tại đây, bà con nông dân được cán bộ Trung tâm Khuyến nông hướng dẫn các chuyên đề về thúc đẩy sản xuất gắn với liên kết tiêu thụ, các yêu cầu kỹ thuật, chất lượng sản phẩm phục vụ các chuỗi liên kết. bên cạnh đó, cung cấp các kênh thông tin hỗ trợ liên kết tiêu thụ trong tình hình hiện nay, các thức quảng bá giao dịch nông sản qua mạng xã hội, tiếp cận sàn thương mại điện tử và tiêu thu nông sản trong thời đại số.

Theo thống kê, đến nay, thị trấn Chợ Vàm đã chuyển đổi được 64 hecta đất trồng lúa nếp kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái như: xoài, sầu riêng, nhãn xuồng, đến nay, đã có khoảng 30 hecta đã cho thu hoạch. Địa phương còn được huyện quan tâm đầu tư hạ tầng thuỷ lợi  đối với vùng chuyển đổi trồng ăn trái tạo điều kiện cho nông dân canh tác hiệu quả.

Lê Giàu – Thanh Thủy (Đài Truyền thanh huyện Phú Tân)