Mô hình hiệu quả

Nông dân Chợ Mới lợi nhuận cao từ trồng bí đao

08:30 04/10/2019

Anh Phụng, tại ấp Hòa Trung, xã Kiến An, huyện Chợ Mới là nông dân chuyên trồng bí đao cho biết, đây là loại cây ngắn ngày dễ trồng, thích nghi với mọi điều kiện thời tiết. Nhưng để đạt hiệu quả, trước hết phải chuẩn bị giống có chất lượng, trồng ở những vùng đất cao, còn trồng dưới ruộng thì lên liếp cao, có xẻ rãnh thoát nước, nếu không thì khi bí ra trái rất dễ bị thối vì úng nước. Đồng thời, phải theo dõi chăm sóc để có hướng xử lý cây ra hoa đậu trái tốt cũng như phòng ngừa sâu bệnh (bù lạch, bọ trĩ). Thời gian từ lúc trồng đến khi thu hoạch khoảng 50 - 60 ngày, thu hoạch kéo dài khoảng 1 tháng nếu như điều kiện chăm sóc tốt.

Trong vụ mùa này, anh Phụng trồng khoảng 1 công bí đao, chi phí đầu tư khoảng 1,5 triệu đồng, mỗi ngày anh thu hoạch từ 20kg đến 50kg, với giá bán hiện nay khoảng 8.000 đồng/kg. Sau khi trừ đi các khoản chi phí đầu tư, anh thu nhập hơn 7 triệu đồng/vụ.

Hải Đăng- Hồ Toàn - Đài Truyền thanh huyện Chợ Mới