Mô hình hiệu quả

Mô hình trồng măng tây ở xã Tân Lợi, Tịnh Biên

11:31 10/07/2020

Thực hiện theo Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh An Giang năm 2020, Trạm Khuyến nông huyện Tịnh Biên đã triển khai thực hiện mô hình trồng măng tây tại hộ ông Đỗ Xuân Nghiệp, ấp Tân Long, xã Tân Lợi. Mô hình này được thực hiện từ năm 2018. Đến nay, không những đem lại hiệu quả kinh tế cao mà còn tạo việc làm cho lao động tại địa phương.

Mô hình được thực hiện với diện tích 0,7ha, ứng dụng công nghệ tưới nước nhỏ giọt, với vốn đầu tư khoảng 420 triệu đồng, năng suất thu hoạch đạt từ 30-40kg/ngày, trừ chi phí ban đầu thì lợi nhuận trên 150 triệu đồng/năm.

Được biết, Măng tây là loại rau cao cấp, cây có khả năng khai thác từ 4 đến 8 năm. Đây là loại cây trồng mới có thị trường tiêu thụ lớn và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thời gian tới, xã Tân Lợi sẽ tăng cường công tác tuyên truyền người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thực hiện ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp nhằm tăng sản lượng cây trồng, vật nuôi góp phần cải thiện diện mạo sản xuất nông nghiệp trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Trương Viết Bình An - Trạm Khuyến nông huyện Tịnh Biên