Mô hình hiệu quả

Châu Thành: Nông dân lợi nhuận từ mô hình trồng mít Thái trên bờ kênh

02:45 05/11/2020

Những năm qua, ngoài việc trồng lúa, bà con nông dân huyện Châu Thành còn tận dụng diện tích đất bờ kênh để trồng các loại cây ăn trái mang lại hiệu quả kinh tế khá cao, góp phần phát triển kinh tế gia đình. Trong đó, là mô hình trồng mít Thái trên đất bờ kênh của anh Nguyễn Văn Bằng, sinh năm 1975, tại ấp Tân Thành, xã Tân Phú.

Ngoài việc trồng lúa, năm 2013, anh Bằng quyết định trồng thêm mít Thái trên bờ kênh nhằm tạo thêm nguồn thu nhập cho gia đình. Anh tìm chọn mua cây giống, đồng thời thuê nhân công để trồng diện tích 2ha đất bờ kênh với 1.700 cây mít Thái. Sau thời gian chăm sóc 18 tháng cây bắt đầu cho trái. Do thời gian đầu, kinh nghiệm trồng cây ăn trái còn hạn chế nhưng vẫn có năng suất và giá cả giao động từ 7.000 đồng đến 28.000 đồng/kg.

Thực hiện kế hoạch của huyện Châu Thành về việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, cũng như được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương. Anh Bằng tiếp tục đầu tư trồng 2.500 cây mít Thái trên diện tích đất bờ kênh, Hiện vườn mít của anh đang cho trái đợt đầu. Dự kiến, đến tháng 2 năm 2021 sẽ thu hoạch và hứa hẹn một vụ mùa bội thu.

Minh Tân