Lâm nghiệp

An Giang tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy trong mùa khô

02:15 09/04/2021

Theo UBND tỉnh An Giang, hiện nay, tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài; đặc biệt, tình hình cháy rừng trên địa bàn tỉnh đang là cấp 5 (cấp cực kỳ nguy hiểm) nên nguy cơ xảy ra cháy, cháy rừng rất cao. Để chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh trong cao điểm mùa khô năm 2021, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, cháy rừng gây ra. Ngày 8/4/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu các sở, ngành cấp tỉnh, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo tại Công văn số 1258/UBND-NC, ngày 30/11/2020 của UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh.

Đối với các địa phương có rừng tăng cường tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ, phòng cháy và chữa cháy rừng sâu, rộng trong Nhân dân nhằm nâng cao nhận thức về phòng cháy, chữa cháy rừng; khuyến cáo người dân phòng tránh các nguyên nhân gây ra cháy rừng do đốt lửa bắt ong, bất cẩn trong sử dụng lửa, hút thuốc ném tàn, đốt đồng, phát hoang dọn rẫy, đốt nhang, giấy tiền vàng mã,… trong rừng và ven rừng.

Tổ chức tuần tra, kiểm tra các khu vực rừng có khách du lịch hành hương tập trung và thường xuyên qua lại để hướng dẫn người dân không được đi vào tham quan các khu vực có nguy cơ cháy, không sử dụng nguồn lửa trong rừng. Phối hợp kiểm tra phương tiện, dụng cụ, nguồn nước phục vụ chữa cháy rừng. Kịp thời trao đổi thông tin về tình hình, vụ việc có liên quan đến cháy rừng để huy động lực lượng phối hợp chữa cháy kịp thời, có hiệu quả.

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình giao Công an tỉnh xây dựng Kế hoạch, thành lập Đoàn kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Đồng thời  theo dõi, đôn đốc các sở, ngành cấp tỉnh, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo tại Công văn này.

Nguồn: Công văn số 293/UBND-NC

Xuân Hiếu