Chăn nuôi - Thú y

Phú Tân triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm

11:55 06/07/2023

Ngày 05/7/2023, UBND huyện Phú Tânđã có Công văn đề nghị các ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn, phối hợp chặt chẽ tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Cúm gia cầm trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Quốc Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân yêu cầu Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh, kiểm tra, giám sát dịch bệnh tích cực, phát hiện sớm và xử lý tốt nhằm kiểm soát dịch bệnh góp phần ngăn chặn dịch bệnh tái phát và lây lan. Phối hợp với ban, ngành, đoàn thể huyện tuyên truyền, triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao ý thức người dân phòng, chống dịch bệnh Cúm gia cầm.

Đối với Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện, tích cực rà soát, tổ chức tiêm phòng vaccine phòng bệnh Cúm gia cầm cho đàn gia cầm, lưu ý các đàn gia cầm mới phát sinh, bảo đảm đạt tỷ lệ tối thiểu trên 80% tổng đàn. Đồng thời, chuẩn bị đủ lượng vật tư, hóa chất; chỉ đạo nhân viên chăn nuôi và thú y thực hiện Tháng tổng vệ sinh, khử trùng và tiêu độc môi trường từ ngày 03/7/2023 đến ngày 31/7/2023.

Đối với các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng biện pháp phòng bệnh, chăn nuôi an toàn sinh học; vệ sinh, sát trùng chuồng trại, dụng cụ, khu vực chăn nuôi lưu ý các khu vực có ổ dịch cũ, địa bàn có nguy cơ cao nhằm tiêu diệt mầm bệnh phát sinh và lây lan, góp phần bảo vệ tốt sức khoẻ đàn vật nuôi và sức khỏe cộng đồng.

Lê Giàu - Đài Truyền thanh huyện Phú Tân