Nông dân xã Lê Trì trồng hoa đón Tết

02:00 22/01/2020

Anh Huỳnh Văn Đạt, ngụ ấp An Thạnh, xã Lê Trì, huyện Tri Tôn cho biết, năm nào cũng vậy, cứ vài tháng trước Tết là gia đình anh trồng từ 1.000-1.500 chậu hoa, kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Năm nay, anh trồng 1.500 chậu hoa cúc, vạn thọ các loại bán cho người dân địa phương, thương lái hoặc đem bán tại chợ Ba Chúc  Năm nay giá bán dao động 20.000 đến 30.000đ/cặp. Trừ tất cả chi phí anh lời hơn 10 triệu đồng.

Theo thống kê, toàn xã Lê Trì có trên 50 hộ dân trồng hoa bán trong dịp Tết. Mỗi hộ trồng từ 500 – 5.000 cây hoa, chủ yếu là hoa vạn thọ và cúc. Trong đó có Tổ trồng hoa do Chi hội phụ nữ ấp An Thạnh xã Lê Trì với 34 hội viên, vẫn duy trì tốt và đạt hiệu quả. Hằng năm, chị em hội viên được Chi hội cho vay từ 2 - 4 triệu đồng, không tính lãi. Đây là mô hình hiệu quả được duy trì hơn 10 năm nay, vừa đem lại thu nhập cho chị em phụ nữ của ấp An Thạnh đồng thời làm tăng thêm màu sắc tươi đẹp mỗi độ xuân về.

Huyền Trang - Trạm Khuyến nông huyện Tri Tôn