Hợp tác xã Nông nghiệp Vĩnh Hanh huy động 100 triệu đồng vốn điều lệ

02:45 26/11/2020

Ngày 24/11/2020, tại UBND xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, Ban Sáng lập Hợp tác xã Nông nghiệp Vĩnh Hanh đã tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp Vĩnh Hanh. Đến dự Hội nghị có bà Trần Thị The - đại diện Chi cục phát triển nông thôn tỉnh An Giang; ông Từ Thanh Khiết – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông  Nguyễn Văn Tuấn – Phó Trưởng Phòng Nông nghiêp và Phát triển nông thôn huyện; ông Hồ Thanh Điền – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; cùng các ban ngành đoàn thể xã; đại diện các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực nông nghiệp và 47 thành viên Hợp tác xã.

Hợp tác xã Nông nghiệp Vĩnh Hanh có số vốn điều lệ ban đầu là 100 triệu đồng với ngành nghề sản xuất, kinh doanh cung ứng giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; Dịch vụ cày xới, cấy lúc, vận chuyển nông nghiệp; Phun xịt thuốc bảo vệ thực vật; Thu hoạch lúa bằng cơ giới; Tiêu thụ lúa, nông sản. Hợp tác xã Nông nghiệp Vĩnh Hanh thành lập với mục tiêu hỗ trợ các thành viên sản xuất nông nghiệp giảm giá thành đạt hiệu quả kinh tế cao, đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Bên cạnh đó, hoạt động cung ứng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giúp cho thành viên tiếp cận được nguồn vật tư ổn định về chất lượng với giá cả hợp lý. Ngoài ra, trong hợp tác xã có các tổ chức hợp tác sản xuất, phổ biến những tiến bộ khoa học kỹ thuật, quy trình canh tác tiên tiến, tạo điều kiện thuận lợi liên kết với các doanh nghiệp, đảm bảo cung ứng đầu vào, tiêu thụ đầu ra cho sản phẩm.

Tại hội nghị, các thành viên thống nhất thông qua điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã và đã bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát. Ông Huỳnh Quốc Nam được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Nguyễn Long Hồ được bầu làm Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Vĩnh Hanh nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đoàn Quý - Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Thành