CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông thôn mới

An Giang công nhận 6 sản phẩm đạt OCOP năm 2020

09:00 22/04/2020

OCOP (viết tắt theo tiếng Anh là One commune one product), hiểu theo nghĩa ngắn gọn là mỗi xã (phường) một sản phẩm. OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị, đây được coi là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Theo đó, ngày 20/04/2020, UBND tỉnh An Giang ban hành Quyết định số 875/QĐ-UBND phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh An Giang đợt 1 năm 2020, trong đó có 6 sản phẩm được Hội đồng đánh giá công nhận đạt từ 3 sao trở lên, bao gồm: 2 sản phẩm đạt 4 sao và 4 sản phẩm đạt 3 sao. Cụ thể:

Sản phẩm đạt 4 sao gồm: Đường thốt nốt sệt Palmania của Công ty cổ phần Palmania (huyện Tri Tôn) và Tranh lá Thốt Nốt của Cơ sở tranh lá thốt nốt (huyện Thoại Sơn).

Sản phẩm đạt 3 sao gồm: Khô cá tra phồng của Công ty TNHH Trương Hải (Thành phố Châu Đốc); Trà xạ đen của Công ty TNHH MTV TMDV Thảo An Khang (thành phố Long Xuyên); Lạp xưởng bò (tung lò mò) của Cơ sở SX Kinh doanh ANAS (thị xã Tân Châu); Gạo thơm Ngọc Nhân của Công ty TNHH Tín Thành ATC (huyện Châu Thành).

Đối với các sản phẩm OCOP đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm đạt sao thì các chủ thể sản xuất có quyền sử dụng giấy chứng nhận, logo và thứ hạng sao sản phẩm để in, dán trên bao bì sản phẩm để giúp nâng cao giá trị sản phẩm và góp phần hiệu quả trong việc hỗ trợ cho các chủ thể sản xuất thực hiện quảng bá, thông tin giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng tin tưởng, an tâm lựa chọn sản phẩm.

Lê Hoàng Huỳnh