Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tiếp xúc tại huyện Phú Tân

08:30 04/10/2019

Chiều ngày 03/10/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang gồm ông Nguyễn Văn Giàu - Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội và ông Nguyễn Sĩ Lâm - Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh An Giang đã tiếp xúc với 100 cử tri xã Phú Long - Phú Thành, huyện Phú Tân.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã thông báo với cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, dự kiến từ ngày 20/10 đến ngày 21/11. Cử tri xã Phú Long - Phú Thành phản ánh một số vấn đề như: Việc thi công xây dựng một số tuyến đường ở thành phố Long Xuyên nhiều cua vẹo gây khó khăn cho người điều khiển phương tiện giao thông; hỗ trợ giá và không tính theo giá điện bậc thang cho Hợp tác xã nông nghiệp; khẩn trương xây dựng cầu Châu Đốc; tăng cường mức xử phạt đối với các công ty, doanh nghiệp sản xuất hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng và tội phạm giết người; tăng cường kiểm tra, giám, chủ động hơn nữa trong việc đấu tranh phòng chống tham nhũng. Về vấn đề Luật lao động cử tri kiến nghị Quốc hội nên xem xét bổ sung thêm và yêu cầu các công ty, doanh nghiệp hỗ trợ tiền cho những công nhân không mai làm việc bị tai nạn và mất sức lao động.

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo Công ty diện lực An Giang, lãnh đạo huyện Phú Tân đã tiếp thu, giải trình một số kiến nghị của cử tri. Những ý kiến còn lại Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tập hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Ông Nguyễn Văn Giàu - Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội (Bên trái) và ông Nguyễn Sĩ Lâm - Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn An Giang (bên phải)

Nguyễn Thắng - Đài Truyền thanh huyện Phú Tân