CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Điểm tin thị trường

Tin thị trường ngày 03/01/2019

09:00 03/01/2019

Bộ Tài chính: 'Không để giá hàng Tết tăng bất thường' - Giá heo hơi hôm nay : Giảm mạnh 2.000 đồng tại nhiều nơi - Mai vàng kiểng trúng giá, nhà vườn thu lợi nhuận 70% - Hồ tiêu giảm 1.000 đồng/kg - Thị trường Tết bắt đầu sôi động.

 

Bộ Tài chính: 'Không để giá hàng Tết tăng bất thường'  (03/01/2019)

Lãnh đạo ngành tài chính yêu cầu các cấp không để xảy ra hiện tượng tăng giá dây chuyền vào trước và sau Tết Kỷ Hợi.

 

Bộ Tài chính vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Cơ quan này yêu cầu các Cục, Vụ, Sở Tài chính địa phương... tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá cả thị trường trong các thời điểm trước, trong và sau Tết để chủ động kiểm soát ổn định giá cả, không để xảy ra các biến động bất thường.

 

Để làm được điều đó, Bộ cũng yêu cầu các cơ quan tăng kiểm tra, thanh tra giá, thuế, phí, lệ phí trên địa bàn, đặc biệt đối với những hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu, hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục kê khai giá, có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm. Cơ quan này nhấn mạnh việc không để xảy ra hiện tượng lợi dụng thời điểm Tết để tăng giá dây chuyền.

 

Lãnh đạo Bộ cũng chỉ đạo các cơ quan phải có biện pháp kịp thời tình trạng tăng giá cục bộ, tránh điều chỉnh giá nhiều mặt hàng vào cùng một thời điểm nhất là trong dịp trước và sau Tết.

 

Trong lĩnh vực giao thông, ngành Tài chính phải phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tăng kiểm tra và có biện pháp xử lý đối với các trường hợp tăng giá cước vận tải ở mức cao và không kê khai, niêm yết giá. Đối với mọi vi phạm, Bộ Tài chính đều yêu cầu các đơn vị phải công bố công khai tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm và hình thức xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nguồn: báo Vnexpress

 

 

Giá heo hơi hôm nay : Giảm mạnh 2.000 đồng tại nhiều nơi  (03/01/2019)

Theo ghi nhận, giá heo hơi tại Hưng Yên, giá heo chuyển biến tích cực do hoạt động kiểm dịch chặt chẽ, có nơi còn lên tới 47.000 đồng/kg đối với heo đẹp, mặc dù vậy, mức giá phổ biến đang dao động trong khoảng 45.000 - 46.000 đồng/kg.

 

Trong khi đó, tại Nam Định giá heo hơi giảm 1.000 đồng/kg xuống 43.000 đồng. Phú Thọ, Thái Bình cũng đang ghi nhận mức giá này. Giá heo hơi tại Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hải Dương, Bắc Giang, Vĩnh Phúc báo ở mức thấp nhất 41.000 - 42.000 đồng/kg. Tại Hà Nội, Ninh Bình, Lào Cai, Yên Bái giá heo hơi cao hơn, đạt 44.000 - 46.000 đồng/kg.

 

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên giảm khoảng 1.000 - 2.000 đồng

 

Theo đó, giá heo hơi tại Quảng Bình giảm nhiều nhất, 2.000 đồng/kg, xuống 42.000 đồng/kg. Tại Bình Thuận, giá heo hơi giảm nhẹ khoảng 1.000 đồng xuống 47.000 đồng/kg.

 

Giá heo hơi tại Thanh Hóa cũng xuống còn 43.000 - 44.000 đồng/kg đối với heo siêu đẹp, heo thường có nơi xuống 38.000 đồng/kg.

 

Giá heo hơi tại khu vực đã giảm trong thời gian qua, đặc biệt tại khu vực Bắc Trung Bộ, dù không giảm mạnh và liên tục như tại miền Bắc.

 

Tại các tỉnh Nam Trung Bộ, giá heo hơi nhiều nơi vẫn đạt 47.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại Lâm Đồng còn lên tới 52.000 đồng/kg. Giá heo bình quân tại khu vực cũng xuống còn khoảng 44.500 đồng/kg.

 

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam giảm mạnh 2.000 đồng

 

Cụ thể, Tây Ninh và Bình Dương là địa phương ghi nhận mức giảm này, với giá heo hơi xuống còn 48.000 đồng/kg. Tại Vũng Tàu, Bến Tre, Sóc Trăng, Đồng Nai, Bình Phước, Vĩnh Long giá heo cũng đang dao động trong khoảng 48.000 - 49.000 đồng/kg.

 

Một số địa phương khác vẫn giữ mức giá trên 50.000 đồng/kg như Tiền Gaing, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Long An, An Giang ... Giá heo hơi tại khu vực vẫn được thu mua trong khoảng 48.000 - 52.000 đồng/kg.

 

Tại chợ đầu mối TP HCM, lượng heo về chợ trong ngày 2/1 đạt 5.400 con với tình hình buôn bán vẫn không thuận lợi.

Nguồn: Kinh tế & Tiêu dùng

 

 

Mai vàng kiểng trúng giá, nhà vườn thu lợi nhuận 70%  (02/02/2018)

VTV.vn - Tín hiệu lạc quan là mai vàng nguyên thủy năm nay cho hoa nhiều và trổ đúng dịp Tết, người trồng mai vườn sẽ đạt lợi nhuận khoảng 70% với mức giá hiện tại.

 

Đối với người trồng mai tại tỉnh Hậu Giang, đây là giai đoạn tất bật lặt lá để phục vụ thị trường Tết. Vào thời điểm này, thương lái đã đến tận vườn thu mua hoặc đặt cọc với giá cao hơn cùng kỳ năm 2017.

 

Anh Lê Long Đỉnh (xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) có 500 gốc mai vàng nguyên thủy. Anh rất phấn khởi vì mới đến ngày 16 tháng Chạp Âm lịch, thương lái đã đến tận vườn mua mai để cung ứng cho thị trường miền Trung và Đông Nam Bộ với giá cao hơn những năm trước. Gia đình anh phải thuê thêm nhân công lặt lá để kịp cung ứng đơn hàng.

 

Vào thời điểm này, giá mai đã tăng hơn so với năm 2017 khoảng 40%. Giá mai cao hơn là do thời tiết thất thường, mưa kéo dài, các vườn mai ghép không có hạt để bán. Tuy nhiên, mai vàng nguyên thủy không chịu ảnh hường nhiều, búp dày và nhiều hơn khoảng 30% so với cùng kỳ. Ngoài việc bán tại vườn, người dân cũng đưa mai ra chợ sớm hơn những năm trước để tranh thủ thị trường.

 

Người dân đặt nhiều kỳ vọng vào vụ mai Tết Mậu Tuất này. Trước tín hiệu lạc quan của thị trường, bà con đang rất hy vọng về một vụ mai bội thu.

Nguồn: VTV.vn

 

 

 Hồ tiêu giảm 1.000 đồng/kg   (02/01/2019)

thegioitiepthi.vn Phiên giao dịch ngày 2/1, các mặt hàng nông sản chủ lực như cà phê, hồ tiêu có chuyển biến mới. Cụ thể, giá cà phê có xu hưởng giảm nhẹ, dao động mức 32.700 – 33.600 đồng/kg. Trong khi đó, giá hồ tiêu giảm 1.000 đồng/kg.

 

Trưa 2/1, trên trang Diễn đàn của người làm cà phê, giá cà phê nguyên liệu giảm nhẹ. Hiện, giá cà phê Tây Nguyên dao động trong khoảng 32.700 – 33.600 đồng/kg.

 

Tại các địa phương như huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng), cà phê ở mức 32.700 đồng/kg. Giá cà phê tại Di Linh, Lâm Hà ở mức 32.900 đồng/kg. Trong khi đó, giá cà phê tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk), Ea H'leo (Đắk Lắk) dao động trong khoảng 33.600 đồng/kg. Tại huyện Buôn Hồ, giá cà phê ở mức 33.400 đồng/kg.

 

Giá cà phê tại Gia Lai ở mức 33.300 đồng/kg. Cà phê tại Kon Tum và Đắk Nông ở mức 33.200 đồng/kg.

 

Cà phê robusta kỳ hạn tại London đang tăng, với giá hợp đồng giao tháng 3/2019 giảm 3 USD (giảm 0,02%) đứng ở mức 1.525 USD/tấn.

 

Phiên giao dịch hôm nay, giá hồ tiêu khu vực Tây Nguyên và miền Nam giảm 1.000 đồng/kg. Hiện, mặt hàng này dao động ở mức từ 51.000 – 52.000 đồng/kg.

 

Cụ thể từng địa phương, giá tiêu tại Chư Sê (Gia Lai) đang ở mức 50.000 đồng/kg. Giá tiêu tại Châu Đức (Bà Rịa- Vũng Tàu) cũng giảm về mức 52.000 đồng/kg. Đây vẫn là địa phương có giá tiêu cao nhất khu vực.

 

Giá tiêu hôm nay tại các tỉnh Đắk Lắk (Ea H'leo), Đắk Nông (Gia Nghĩa) giảm 1.000 đồng, ở mức 51.000 đồng/kg. Tại Đồng Nai, hồ tiêu đang được thương lái mua với giá 51.000 đồng. Trong khi đó, giá tiêu tại Bình Phước ở mức 52.000 đồng/kg.

Nguồn: thegioitiepthi.vn

 

 

Thị trường Tết bắt đầu sôi động  (30/12/2018)

Mùa mua sắm Tết năm nay khởi động khá sớm, các loại hàng hóa đang cạnh tranh gay gắt về chất lượng, mẫu mã để được người tiêu dùng chọn mua

 

Còn hơn 1 tháng nữa đến Tết nguyên đán, bên cạnh nhóm hàng thiết yếu phục vụ người dân với số lượng dồi dào, nhiều khuyến mãi, các loại hàng đặc trưng ngày Tết như đặc sản vùng miền, bánh mứt cũng nở rộ và cạnh tranh chủ yếu là chất lượng, mẫu mã.

 

Chị Vy Hảo (ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM), một đầu mối lớn chuyên cung cấp các loại hàng Tết nhập khẩu, cho biết từ đầu tháng 12, chị đã nhận được nhiều đơn hàng Tết trong khi năm ngoái đơn hàng tập trung vào 3 tuần cận Tết. "Năm nay, có vẻ người dân mạnh tay sắm Tết, nhiều doanh nghiệp (DN) cũng đặt giỏ quà Tết sớm, sôi động hơn năm ngoái, nhất là ở phân khúc trung và cao cấp. Xu hướng rõ nét của năm nay là người tiêu dùng thiên về các loại hạt (hạt dẻ, mắc ca, hạnh nhân), sản phẩm sấy (chà là, nho khô…) tốt cho sức khỏe hơn những loại bánh mứt có nhiều đường. Tùy xuất xứ và thương hiệu mà những mặt hàng này có giá từ 300.000-650.000 đồng/kg" - chị Hảo cho hay.

 

Vì xu hướng này nên các loại vỏ trái cây sấy (bưởi, cam, chanh dây,…), trái cây sấy sản xuất trong nước cũng bán rất chạy. Theo anh Nguyễn Văn Bi - phụ trách kinh doanh Công ty Nông Lâm Food (TP HCM), một công ty khởi nghiệp ở mảng này - năm nay sản lượng của công ty tăng lên nhiều nhờ mở rộng được kênh phân phối. Ngoài sản phẩm bán lẻ trực tiếp đến người tiêu dùng, công ty còn phát triển dòng hàng gia công và được các DN chuyên giỏ quà Tết đặt mua sỉ để đi vào kênh quà tặng. Dòng hàng này hiện có giá từ 300.000-400.000 đồng/kg, rất cạnh tranh so với sản phẩm nhập khẩu.

 

Tương tự, bà Phan Kim Ngân, Giám đốc bán hàng chuỗi cửa hàng US Mart, cũng cho biết người tiêu dùng ngày càng coi trọng vấn đề dinh dưỡng, an toàn thực phẩm nên chọn hàng Tết có nhiều thay đổi. "Trong nhiều giỏ quà Tết, rượu mạnh được thay thế bằng rượu vang, nước ngọt có gaz thay bằng nước ép trái cây, bánh kẹo ít ngọt hơn" - bà Ngân dẫn chứng.

 

Bên cạnh những loại đặc sản độc, lạ, dòng sản phẩm phổ thông cũng được nhà sản xuất chăm chút, nâng cấp để tạo sự khác biệt trong mùa Tết. Sản phẩm cháo tươi Chí Phèo của Công ty CP Sài Gòn Food vừa ra mắt thị trường trong tháng 12 đã bắt trúng thị hiếu người tiêu dùng. Tô cháo tươi (có thể ăn ngay sau khi làm nóng) với đủ thành phần thịt, trứng, vị thơm của hành, gừng có tác dụng giải cảm, giải rượu bia.

 

Theo bà Lê Thị Thanh Lâm, Phó Tổng giám đốc Saigon Food, cháo tươi Chí Phèo (gồm 4 vị: thịt thăn hành trứng, thịt bò tía tô, gà trứng bắc thảo, rong biển đậu xanh) là một trong số các sản phẩm mới Sài Gòn Food đưa ra thị trường dịp Tết này. Các sản phẩm còn lại gồm bộ sản phẩm lẩu Tết bao gồm 4 loại: lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu viên nhân sâm thảo mộc, lẩu cá lăng tương me. Các sản phẩm cho bữa ăn tươi hằng ngày có miến gà, bún riêu cua đồng, bánh canh chả cá, nui xào hải sản, bún gạo xào thập cẩm, mì ý sốt bò bằm, cơm chiên dương châu…

 

Ngoài ra, công ty này còn đưa ra các bộ quà tặng là sản phẩm công ty với thiết kế đẹp, sang trọng để khách hàng mua làm quà biếu. "Chúng tôi khởi động mùa Tết khá sớm với hơn 1.500 tấn thành phẩm cho mùa Tết Kỷ Hợi, cao hơn 40% so với Tết Mậu Tuất. Sài Gòn Food tích cực phối hợp cùng các hệ thống siêu thị lắp đặt trưng bày, khuyến mãi giảm giá, tăng cường đội ngũ nhân viên chăm sóc hàng hóa tại điểm bán" - bà Lâm nói.

 

VISSAN cũng đã đưa ra thị trường 13 sản phẩm mới. Trong đó, thịt heo sấy rong biển và da heo giòn ngon với 3 hương vị: sa tế, bơ tỏi, trứng muối thích hợp làm món ăn chơi, nhấm nháp ngày Tết.

Nguồn: báo Người Lao Động