CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Thông tin tổng hợp

Cảnh giác tắm sông bị cá nóc cắn

08:45 08/05/2019

Gần đây, nhiều người dân ở khu vực sông Vàm Nao, sông Tiền thuộc địa phận huyện Phú Tân (An Giang) đi tắm sông bị con vật lạ cắn nghi cá nóc, gây hoang mang dư luận.

Anh Trần Văn Tổng (Tý) 40 tuổi, ngụ ấp Trung 2, xã Tân Trung, huyện Phú Tân (An Giang) cho biết, cách đây 2 ngày (05/5/2019) tôi xuống sông Vàm Nao tắm, giặc thì bất ngờ bị con vật lạ cắn vào ngón chân giữa, nghi cá nóc. Tôi phải đi khâu lại 6 mũi trên ngón chân.Trước đó, tại khu vực sông này, khoảng 20 người khi đi tắm sông đã bị cá nóc cắn. Tội nhất là trẻ em, có em bé gái ở gần xóm tôi bị cắn đau nhứt, khóc 2, 3 ngày.

Tương tự, tại khu vực sông Tiền thuộc ấp Phú Trung, xã Phú Thọ, huyện Phú Tân (An Giang), nhiều ngày qua, con vật lạ tấn công nhiều người dân nơi đây khi tắm sông.

Ông Nguyễn Văn Quý (Tư Đức) 66 tuổi, ngụ ấp Phú Trung, xã Phú Thọ, cho hay, “Nhà tôi gần mé sông nên tôi chứng kiến nhiều người tắm sông bị cá nóc cắn. Mới đây nhất là Anh Hai Phước ở xóm tôi bị cá nóc cắn phải chạy lên nhà”.

Việc tắm sông bị cá nóc cắn thỉnh thoảng cũng đã xảy ra trong thời gian trước. Nhưng hiện này tình trạng này xảy ra nhiều hơn. Người dân khi đi tắm sông cần cảnh giác cá lạ tấn công, nhất là trẻ em.

Anh Tý kể tắm sông bị cá lạ cắn

Ngón chân anh Tý phải khâu 6 mũi

Khu vực sông Tiền, nơi cá lạ tấn công người dân

 

Xuân Hiếu