CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Trồng trọt - BVTV

Nông dân Phú Tân chuyển vùng đất vườn kém quả sang trồng cây có múi

09:00 09/08/2018

Hiện nay, mô hình chuyển đổi từ vườn tạp sang vườn chuyên canh của bà con nông dân trên địa bàn huyện Phú Tân bước đầu có hiệu quả. Hội Nông dân huyện Phú Tân cho biết, đến nay, tổng diện tích chuyển đổi từ vườn tạp sang vườn cây ăn trái khoảng 250ha. Hội đã vận dụng nguồn quỹ “Hỗ trợ nông dân” để tạo điều kiện cho bà con chuyển đổi mô hình sản xuất.

 

Anh Phan Đức Huy, thị trấn Chợ Vàm cho biết: “Trước đây, mảnh đất 2.500m2 của gia đình chỉ là vườn tạp. Khi được Hội Nông dân thị trấn vận động, tôi đã cải tạo đất và bắt tay trồng cây cam sành. Tính ra, tôi đã đầu tư hơn 150 triệu đồng vào vườn cam khoảng 1.000 gốc của mình. Qua sự hỗ trợ, tạo điều kiện từ Hội Nông dâ, tôi đủ tự tin để theo đuổi loại cây có múi này”.

 

Hội nông dân huyện Phú Tân cho biết: “Muốn nông dân mạnh dạn làm, trước nhất Hội phải tạo niềm tin cho họ. Niềm tin đó xuất phát từ việc được hỗ trợ vốn, kỹ thuật và kết nối đầu ra ổn định. Đó là mục tiêu chung của các cấp Hội Nông dân, chứ không chỉ riêng ở huyện Phú Tân”.

 

Dù kinh tế vườn đang cho giá trị kinh tế cao nhưng các địa phương cần định hướng phát triển bền vững, vì cây ăn trái có thời gian phát triển lâu, chi phí đầu tư cao.

 

Nguyễn Thắng

Đài Truyền thanh huyện Phú Tân