Trồng trọt - BVTV

Mô hình trồng Hạnh tại xã Vĩnh An, huyện Châu Thành cho thu nhập khá cao

09:00 12/07/2019

Những năm gần đây, giá lúa bấp bênh, một số diện tích sản xuất lúa nhỏ lẻ kém hiệu quả, lợi nhuận thu về sau mỗi vụ mùa không cao; cũng như thực hiện kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang rau màu và cây ăn trái, thời gian qua, nhiều bà con nông dân xã Vĩnh An, huyện Châu thành đã mạnh dạng chuyển đổi từ đất trồng lúa kém hiểu quả sang trồng cây ăn trái, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao, góp phần tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống kinh tế gia đình.

Với ý tưởng mạnh dạng trong việc chuyển đổi, năm 2015 chị Nguyễn Thị Dung, ngụ ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh An đã mạnh dạng chuyển đổi 0,5 hecta đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây Hạnh. Hiện tại vườn Hạnh của chị cho năng suất khá cao và mang về thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Theo chị cho biết: với 0,5 hecta vườn hạnh 10 ngày chị thu hoạch 01 lần, mỗi tháng thu hoạch 03 lần, mỗi lần cho trái khoảng 1,5 tấn, thương lái thu mua với giá 7.500 đồng/kg, trừ hết chi phí mỗi tháng chị thu về khoảng 15.000.000 - 20.000.000 đồng. Theo chị cây Hạnh là loại cây rất dễ trồng, ít sâu bệnh và cho năng suất khá cao. Thấy được hiệu quả từ mô hình, hiện tại chị mở rộng thêm diện tích 0,3 hecta nữa.

Với ý nghĩ mạnh dạng, cùng đức tính cần cù, chăm chỉ sáng tạo trong lao động, dám nghĩ dám làm của chị Dung tin chắc rằng mô hình chuyển đổi cây trồng sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.

Minh Tân