Mô hình hiệu quả

Phú Tân: Hiệu quả mô hình trồng rau trong nhà lưới

08:14 23/03/2018

Thực hiện Nghị quyết số 09 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC). Theo đó, Phú Tân đã hỗ trợ cho nông dân xây dựng mới nhà lưới với kinh phí 30 triệu đồng/ 1.000m2 trồng rau trong nhà lưới. Mô hình này vừa mang lại hiệu quả kinh tế vừa đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Theo Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện, hiện nay trên địa bàn huyện có 14 nhà lưới trồng rau với tổng diện tích 13.300m2. Rau phát triển tốt, do trồng trong nhà lưới nên ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết và sâu bệnh, giá bán cho bạn hàng từ 8.000 - 16.000 đồng/kg, bán tại chợ khoảng 20.000 đồng/kg, cao hơn so với rau được trồng theo phương pháp truyền thống từ 3.000 đến 12.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, Phú Tân còn nhân rộng mô hình sản xuất rau màu an toàn đã được Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật An Giang cấp giấy chứng nhận vùng sản xuất rau an toàn.

Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện cho biết, Phòng đã phối hợp với UBND xã Tân Hoà xây dựng vùng sản xuất rau an toàn xã Tân Hoà và tổ chức một lớp tập huấn sản xuất rau màu an toàn tại Tân Hoà. Đồng thời phối hợp với Công ty tư vấn đã khảo sát vùng sản xuất lòng hồ Tân Trung 80 ha. Hướng tới Phòng sẽ tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch thực hiện chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ rau màu an toàn năm 2018.

Xuân Hiếu