CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Mô hình hiệu quả

Viện Nghiên cứu phát triển ĐBSCL tổ chức hội thảo giống lúa ND1 trên vùng đất phèn tại xã Núi Voi

08:53 13/07/2017

Đến dự, có PGS. TS Huỳnh Quang Tín, Viện Nghiên cứu phát triển Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cùng với đại diện lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật ngành Nông nghiệp tỉnh An Giang, huyện Tịnh Biên và hơn 30 bà con nông dân thực hiện sản xuất giống ND1 vùng đất phèn tại xã Núi Voi, huyện Tịnh Biên.

 

Được biết, giống lúa ND1 được ông Trần Thanh Hùng, nông dân giỏi xã Núi Voi thực hiện lai – chọn và thử nghiệm. Giống lúa ND1 có thời gian sinh trưởng ngắn, chất lượng gạo mềm, ngon, thơm nhẹ, hàm lượng protein cao, kháng bệnh đạo ôn và thích nghi với điều kiện đất phèn và các vùng sinh thái ở ĐBSCL. Giống lúa ND1 là giống mới, rất có triển vọng đạt năng suất cao trong các khảo nghiệm và sản xuất thử, có tiềm năng thay thế các giống lúa IR50404, AP2010 đang sản xuất tại vùng đất phèn huyện Tịnh Biên.

 

Tại buổi hội thảo, sau khi tham quan mô hình sản xuất giống ND1, bà con nông dân đánh giá cao về năng suất  và chất lượng hạt. Qua đó, giúp bà con nông dân hiểu rõ hơn về biện pháp canh tác cũng như định hướng và chọn giống lúa thích hợp để sản xuất trong điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay.

 

Thu Nga- Tịnh Biên