Mô hình hiệu quả

Thoại Sơn trồng nấm linh chi công nghệ cao

08:00 01/10/2017

Mô hình trồng nấm linh chi của nông dân Nguyễn Hùng Sinh được đầu tư hệ thống công nghệ khép kín từ khâu sản xuất đến đóng gói đưa ra thị trường tiêu thụ. Sản phẩm nấm được đóng gói với thương hiệu Tri Thức cùng chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, được đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ - khoa học và công nghệ.

Từ năm 2011, anh Nguyễn Hùng Sinh, xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn đã bắt đầu nghiên cứu và trồng thử nghiệm nấm Linh Chi. Được Sở Khoa học và Công nghệ An Giang chuyển giao quy trình sản xuất công nghệ mới, với diện tích 400m2, anh Sinh trồng 4.000 bịch phôi nấm. Bình quân 1.000 bịch phôi sản xuất được 25kg nấm khô, lợi nhuận đạt hơn 40%. Anh Sinh đầu tư công nghệ tạo độ ẩm trong nhà trồng bằng sóng siêu âm điều khiển qua điện thoại, xây dựng 1 mô hình sấy nấm linh chi bằng năng lượng mặt trời với diện tích 40m2.

Kim Cương

Đài Truyền thanh huyện Thoại Sơn