Trồng trọt - BVTV

An Giang tổ chức hội thảo bàn giải pháp hỗ trợ trong tham gia chuỗi giá trị Xoài

02:50 22/03/2021

Ngày 19/3/2021, Sở Nông nghiệp và PTNT An Giang tổ chức Hội thảo “Trao đổi thông tin, tìm giải pháp hỗ trợ Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Nông dân tham gia chuỗi giá trị Xoài”, với sự tham gia từ Viện, Trường, Cơ quan Ban Ngành tỉnh, huyện, Doanh nghiệp và đại diện một số nông dân trồng xoài trong tỉnh.

Hội thảo tập trung thảo luận  các vấn đề về chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ, chế biến xoài xuất khẩu tại An Giang cùng các chính sách hỗ trợ phát triển trong chuỗi giá trị, quy trình sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn của Doanh nghiệp, xây dựng mô hình liên kết chặt chẽ, bền vững.

Cuối buổi hội thảo, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT An Giang, Nguyễn Sĩ Lâm và Phó Giám đốc Công ty TNHH XNK trái cây Chánh Thu, Ngô Tường Vy đã ký biên  bản ghi nhớ hợp tác về liên kết xây dựng vùng nguyên liệu xoài Thái của Công ty trên địa bàn An Giang. Trước mắt, Công ty Chánh Thu sẽ đặt hàng trồng 200ha xoài Thái theo quy trình canh tác, thu hoạch và bảo quản của Công ty. Diện tích này thực hiện tại huyện Tri Tôn, Tịnh Biên và Tp. Châu Đốc.

Tin: Nguyễn Trung Thành - Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật An Giang

Ảnh: Văn Hải