Trồng trọt - BVTV

Giống lúa Hananomai được cấp bằng bảo hộ giống cây trồng

08:00 19/05/2020

Mới đây, Cục Trồng trọt  đã chấp thuận cấp bằng bảo hộ giống cây trồng Hananomai (lúa) chủ sở hữu của Công ty TNHH Angimex – Kitoku trong thời gian 20 năm. Hiện Công ty này đã chọn tỉnh An Giang là vùng nguyên liệu sản xuất lúa Nhật để tạo ra sản phẩm chất lượng cao. Và đã ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với hàng trăm hộ nông dân tại các phường, xã thuộc thành phố Long Xuyên, huyện Thoại Sơn, huyện Châu Thành, huyện Tri Tôn,…, thu mua toàn bộ sản phẩm và tạo điều kiện thuận lợi cho bà con sản xuất, canh tác, an tâm về đầu ra của sản phẩm và có nguồn thu nhập ổn định.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư vừa giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và Công ty TNHH Angimex - Kitoku để tuyên truyền vận động người dân, các doanh nghiệp sản xuất lúa gạo tuân thủ theo đúng quy định về bảo vệ bản quyền bảo hộ giống lúa Hananomai của Công ty TNHH Angimex - Kitoku.

Xuân Hiếu