CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Trồng trọt - BVTV

Tịnh Biên tổ chức hội thi "Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu" lần thứ I-2018

02:00 13/04/2018

Vừa qua, Hội Nông dân huyện Tịnh Biên tổ chức hội thi "Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu" huyện Tịnh Biên lần thứ I – 2018 cho hội viên nông dân 14 xã - thị trấn trên địa bàn huyện. Tiêu chí chấm chọn gồm 02 phần: Hình thức và nội dung. Các đơn vị dự thi sẽ lựa chọn những sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng nhất của địa phương mình để trưng bày và giới thiệu tại hội thi.

 

Sản phẩm dự thi phải đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả kinh tế cao và có định hướng tiêu chuẩn quốc gia VietGrap. Hội thi lần này đã giới thiệu nhiều sản phẩm như: đường thốt nốt, dưa lưới, thanh long ruột đỏ, tiêu xanh, quýt hồng, bắp nếp, mô hình xoài cát hòa lộc xen canh trồng cây chúc, mô hình nuôi lươn trong bồn, ....

 

Đây là dịp để nông dân giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đặc sắc của địa phương đến với cộng đồng, từng bước khẳng định những sản phẩm chất lượng đến với thị trường, người tiêu dùng. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Hội Nông dân thị trấnTịnh Biên. Xã An Hảo đạt giải nhì và giải 3 thuộc về xã An Cư và thị trấn Chi Lăng.

 

Thu Nga- Tịnh Biên