CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Trồng trọt - BVTV

Huyện Tịnh Biên đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng

07:59 24/04/2018

Từ đầu năm đến nay, song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, huyện Tịnh Biên đã tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, nhằm nâng cao chất lượng sản phảm, tăng thu nhập cho nông dân.

 

Huyện đã làm việc với Tập Đoàn Sao Mai về tài trợ dự án trồng cây khoai mì ở xã An Cư và Văn Giáo, với diện tích 17ha; làm việc với Cty Phước Nông về cây đậu đỏ và và Công ty Tấn Vương về tiêu thụ 100ha lúa ở xã Tân Lập. Đồng thời, còn đi khảo sát, điều tra thực trạng tình hình sản xuất vùng trạm bơm bọng Đình Nghĩa, xã An Phú và chọn một hộ đân có 1- 2ha đất để sản xuất thí điểm; vận động người dân chuyển sang trồng cây ăn trái 10ha. Để đảm bảo nước tưới tiêu cho vùng cao, huyện đã hoàn thiện hệ thống thuỷ lợi phía sau hồ Ôtưksa.

 

Song song đó, huyện còn duy trì 4 mô hình sản xuất rau màu trong nhà lưới. Riêng nhà lưới ở thị trấn Chi Lăng phát triển thêm 2.500m2 và thị trấn Tịnh Biên 1.000m2. Dự án chăn nuôi công nghệ cao của Công ty trang trại Hữu Cơ Bảy Núi đã thu hoạch 1 vụ dưa lưới và trồng 10ha cây bưởi da xanh, tổng vốn đầu tư 20 tỷ đồng.

 

Thu Nga - Tịnh Biên