CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông nghiệp trong tỉnh

An Giang, nhộn nhịp phiên chợ hàng nông sản

03:00 17/05/2019

Sáng 17-5-2019 tại đường Bùi Văn Danh (TP Long Xuyên), Hội Nông dân tỉnh An Giang đã khai mạc phiên chợ hàng nông sản an toàn. Ông Lê Văn Lĩnh, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại đầu tư tỉnh An Giang, ông Nguyễn Bảo Sinh, Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên cùng bà con nông dân đến dự.

Phát biểu khai mạc, ông Châu Văn Ly, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho rằng phiên chợ là cơ hội để các cơ sở kinh doanh, nông dân và người tiêu dùng trực tiếp trao đổi mua bán sản phẩm nông sản sạch, qua đó cũng phát động tốt cuộc vận động Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam.

Với phương châm “Sản phẩm mới, an toàn, chất lượng thật tình”, trong 3 ngày diễn ra từ ngày 17-5- 19-5-2019, phiên chợ có 177 sản phẩm của nông dân từ các nơi đưa về trang trí trên 44 gian hàng. Nhiều sản phẩm độc, lạ đạt tiêu chuẩn VietGAP, GLOBAL GAP, an toàn vệ sinh thực phẩm như rau thủy canh, nấm bào ngư, dưa lưới, xoài ba màu, mãng cầu, dưa leo, khổ qua và nhiều sản phẩm phân bón hữu cơ cũng được người tiêu dùng chú ý lựa chọn.

Trong thời gian diễn ra phiên chợ còn có Hội thi sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, trong đó có 43 mặt hàng sản phẩm của các đơn vị  dự thi sẽ được giới thiệu đến Ban tổ chức phiên chợ và người tiêu dùng, những sản phẩm đạt giải sẽ được hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu hàng hóa, cải tiến quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng để phổ biến rộng rãi cho khách hàng.

Những năm gần đây, trước thế phát triển của xã hội, nhu cầu sử dụng sản phẩm sạch được người tiêu dùng chú trọng, Từ phiên chợ hàng nông sản sạch đã thu hút giới nội trợ và người dân TP Long Xuyên và các nơi mua về tiêu thụ.

Bảo Phong