CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông nghiệp trong tỉnh

Hội thảo khoa học: Góp ý Quy trình canh tác bộ giống lúa phục vụ đề án xây dựng và phát triển thương hiệu gạo tỉnh An Giang

02:00 21/01/2020

Ngày 17/01/2020, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh An Giang tổ chức Hội thảo khoa học góp ý Quy trình canh tác bộ giống lúa phục vụ đề án xây dựng và phát triển thương hiệu gạo tỉnh An Giang với sự chủ trì của ông Trương Kiến Thọ Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cùng các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp và đại diện các Sở, Ngành có liên quan.

Trước thực trạng nhu cầu thị trường về sản phẩm lúa gạo ngày càng quan tâm đến chất lượng, đặc biệt là thị trường xuất khẩu. Tuy nhiên, thời gian qua một số sản phẩm lúa gạo chưa đảm bảo yêu cầu nhất là về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật gây ảnh hưởng đến giá trị hạt gạo. Bên cạnh đó, nông dân chưa xác định được loại giống lúa để sản xuất chỉ chạy theo xu hướng thị trường và chưa có quy trình sản xuất phù hợp cho từng loại giống, từng vùng trên địa bàn tỉnh từ đó gây khó khăn cho việc xây dựng thương hiệu gạo của tỉnh.

Để khắc phục hiện trạng trên UBND tỉnh An Giang đã chỉ đạo thực hiện đề án “Xây dựng và phát triển thương hiệu gạo của tỉnh An Giang” theo thông báo kết luận số 218/TB-VPUBND ngày 27/5/2019, trong đó Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện xây dựng Quy trình canh tác bộ giống lúa phục vụ cho đề án.

Để có căn cứ tham mưu UBND tỉnh ban hành Quy trình canh tác lúa. Sở Nông nghiệp và PTNT An Giang tổ chức Hội thảo Khoa học nhằm nhận được sự đóng góp của các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp như: PGS.TS. Mai Thành Phụng, PGS.TS. Trần Văn Hai, TS. Trịnh Quang Khương, TS. Hồ Văn Chiến và các Sở, Ngành có liên quan về dự thảo Quy trình canh tác bộ giống lúa phục vụ đề án xây dựng thương hiệu gạo tỉnh An Giang. Từ đó, nhóm biên soạn Quy trình canh tác sẽ hoàn thiện theo ý kiến đóng góp để tham mưu trình UBND tỉnh ban hành và áp dụng.

Thanh Tú – Trung tâm Khuyến nông