Nghề kéo trứng nước góp phần tăng nguồn thu nhập cho bà con

02:30 10/04/2019

Những năm gần đây, khi phong trào ươm nuôi cá giống như cá tra, cá nàng hai, cá lóc….phát triển, trứng nước trở thành nguồn thức ăn lý tưởng dành cho các loại cá nhỏ, nên nhu cầu thu mua trứng nước nhiều nơi tăng cao. Ông Trần Văn Em, ấp Hòa An, xã Hòa Lạc cho biết, tận dụng khoảng 200m2 mặt nước trong vườn sẵn có của gia đình, ông tiến hành bom nước ở ngoài kênh vào, sau đó để khoảng 2 ngày thì bắt đầu kéo, rồi sau đó xả nước để thay nước mới vào. Mỗi ngày ông kéo được 30 ký trứng nước, với giá bán 11 ngàn đồng/kg, thương lái lại tận chỗ thu mua. Từ việc kéo trứng nước, giúp gia đình ông Em có thêm nguồn thu nhập ổn định.

Trứng nước có màu vàng nhạt, nhỏ li ti, được sử dụng làm thức ăn cho các loại cá non. Với nghề kéo trứng nước, người dân chỉ cần có một chiếc vợt kéo trứng may bằng vài mỏng, miệng vợt có bề ngang khoảng 3m, túi vợt dài khoảng 15m, giữa vợt có một miếng lưới lược để ngăn rong, tảo chui vào. Nghề kéo trứng nước có thể làm quanh năm, nhiều người chọn nghề này để mưu sinh, góp phần tăng nguồn thu nhập.

Nguyễn Thắng – Kiều Lan

Đài Truyền thanh huyện Phú Tân