Tân Châu hội thảo mô hình nuôi vịt chuyên trứng

08:00 08/12/2018

Sáng ngày 23/11, tại ấp Phú An B, xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu, Trạm Khuyến nông thị xã Tân Châu tổ chức buổi hội thảo đánh giá mô hình nuôi vịt chuyên trứng giống TC. Tại buổi hội thảo, hơn 30 nông dân chăn nuôi vịt ở 14 xã, phường trên địa bàn thị xã đã được tìm hiểu về giống vịt siêu trứng TC thông qua sự chia sẻ của ông Hứa Long Sơn – Phó Trưởng Trạm Khuyến nông thị xã. Tân Châu.

Theo đó, giống vịt siêu trứng TC có màu lông cánh sẻ, cổ thon, dài, mình thon nhỏ, trọng lượng vịt mái lúc vào đẻ là 1,5kg; năng suất 285 quả trứng/con vịt mái, sau 52 tuần đẻ. Khối lượng trứng đạt từ 68 – 70gram/trứng. Mô hình nuôi vịt chuyên trứng giống TC nằm trong dự án xây dựng mô hình nuôi vịt chuyên trứng và kiểm dụng có kiểm soát tại các tỉnh Nam bộ. Việc đưa con giống chất lượng cao vào chăn nuôi góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân.

Ngọc Thạnh

Đài Truyền thanh TX Tân Châu