Nông thôn mới

An Giang: Doanh nghiệp đầu tư 4.550 tỷ đồng xây dựng khu Nông nghiệp công nghệ cao Tân Trung

02:00 10/08/2018

Ngày 9/8/2018, UBND tỉnh An Giang ban hành Quyết định số: 1900/QĐ-UBND Chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư Asia Star An Giang đầu tư khu Nông nghiệp công nghệ cao Tân Trung. Tổng vốn đầu tư 4.550 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm. Dự kiến hoàn thành đưa toàn bộ dự án vào hoạt động quý III/2020.

Dự án thực hiện tại xã Tân Trung, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang với tổng diện tích sử dụng đất 234 ha, bao gồm: 13 khu chức năng. Cụ thể:  Khu dịch vụ bệnh viện trường học; thể thao và dịch vụ; Khu xử lý nước và hồ chứa;  chế biến lương thực, thực phẩm; chế biến thủy sản; Khu thực nghiệm; Khu nuôi trồng thủy sản...

Việc xây dựng mới khu Nông nghiệp công nghệ cao, phát triển hạ tầng kỹ thuật trong khu vực, góp phần nâng cao chất lượng, sản lượng và giá trị thương hiệu cho nông sản sạch của tỉnh An Giang. Kết hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí góp phần dịch chuyển cơ cấu kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao giá trị xuất khẩu.

Nguồn: Quyết định số: 1900/QĐ-UBND

Xuân Hiếu