CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Thông tin tổng hợp

Từ 18/3, An Giang tạm dừng các hoạt động game online, karaoke, massage, quán bar, vũ trường

04:50 16/03/2020

Trước hình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, theo đó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nhận thức đầy đủ về tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của nạn dịch và cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tự nâng cao ý thức phòng dịch bệnh theo đúng hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế; tự bảo vệ và nâng cao sức khỏe của bản thân; không tuyên truyền các thông tin không đúng về dịch bệnh, bình tĩnh đối phó, không nên lo lắng, hoang mang trước tình hình dịch bệnh; chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền và cơ quan y tế tại địa phương, kịp thời thông tin các trường hợp nghi bị nhiễm bệnh để có phương án cách ly, theo dõi, không để lan rộng ra cộng đồng.

Cụ thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố cho tạm dừng các hoạt động liên quan đến các dịch vụ game online, karaoke (kể cả karaoke di động), massage, quán bar, vũ trường kể từ ngày 18/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

UBND các xã, phường, thị trấn giải thích, động viên và yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ nêu trên phải chấp hành việc tạm dừng hoạt động để chung tay với các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đồng thời, khuyến cáo và vận động người dân trong việc tổ chức lễ cưới, ma chay, đám tiệc giảm quy mô, hạn chế tập trung đông người trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng xung quanh. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng như chợ, siêu thị, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng,... kể từ ngày 16/3 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời yêu cầu UBND huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng 1 đến 2 khu cách ly tập trung tại địa phương mình theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế quy định trước ngày 20/3, đảm bảo đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện để sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp cách ly khi có tình huống xảy ra.

 Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn, đặc biệt là các tổ dân phố khóm ấp, các tổ tự quản dân cư thường xuyên rà soát nắm tình hình người khác đến địa bàn từ những nơi có dịch bệnh Covid-19 để kịp thời kiểm soát, quản lý.

 Lãnh đạo địa phương nào để để lọt đối tượng gây bùng phát dịch trên địa bàn sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp trước Chủ tịch cấp huyện và Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định…

Nguồn: CV Số: 248/UBND-KGVX ngày 13/3/2020

Xuân Hiếu