An Phú tổ chức vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường phòng chống bệnh dịch tả heo Châu Phi

08:45 05/04/2019

Thực hiện tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi ứng phó khẩn cấp với bệnh Dịch tả heo Châu Phi, cũng như thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, chiều ngày 04/4/2019, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện An Phú đã tổ chức phun xịt hóa chất ở các địa điểm gồm chợ, khu vực chăn nuôi của người dân và các bến đò trên địa bàn xã Khánh Bình và thị trấn Long Bình.

Việc tổ chức vệ sinh tiêu độc, khử trùng nhằm làm sạch môi trường, hạn chế sự gây hại của vi khuẩn, không để phát sinh các loại dịch bệnh nguy hiểm trên đàn vật nuôi cũng như ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm của bệnh tả heo châu phi.

Theo kế hoạch, tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng trên địa bàn huyện An Phú sẽ diễn ra cho đến hết ngày 20/4/2019, qua đó, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện đã cung cấp 210 lít hóa chất để cán bộ kỹ thuật của trạm phối hợp với các xã, thị trấn thực hiện việc tiêu độc, khử trùng môi trường với diện tích được phun xịt khoảng 630.000m2.

Chú thích ảnh: Phun xịt hóa chất ở khu vực mua bán thực phẩm sống chợ Long Bình

Lê Hồng