Nông dân tăng thêm thu nhập từ nghề cào hến sông

02:00 22/03/2019

Những ngày qua, trên địa bàn xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, các thương lái thu mua hến khá nhộn nhịp. Từ đó giúp bà con nông dân tăng thêm thu nhập, góp phần cải thiện cuộc sống kinh tế gia đình.

Theo nhiều bà con cho biết, hiện nay vào thời điểm tháng 2 âm lịch, hến sinh sản rất nhiều ở các dòng sông. Thông thường họ đi từ 5 giờ sáng đến 3 giờ chiều cùng ngày, trung bình cào được khoảng 1 tấn hến. Thương lái thu mua với giá 1.700 đồng/kg. Trừ hết chi phí, bà con thu nhập trên 600.000 đồng mỗi ngày.

Theo nhiều thương lái cho biết, hến thu mua chủ yếu làm thức ăn cho tôm. Trước kia, Hến được nông dân cào về luộc lấy ruột để bán hoặc dùng làm thức ăn cho vịt. Ngày nay hến được các hộ chăn nuôi thủy sản tận dụng làm thức ăn. Từ đó, mở ra cơ hội việc làm cho bà con nông dân có thêm nguồn thu nhập, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình.

Minh Tân

Châu Thành