UBND tỉnh cho phép sử dụng địa danh “PHÚ MỸ” để đăng ký nhãn hiệu tập thể bánh phồng

11:30 10/07/2020

Ngày 09/7/2020, Văn phòng UBND tỉnh An Giang vừa có văn bản số 3276/VPUBND-KTN  để truyền đạt ý kiến chỉ đạo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư về việc sử dụng địa danh “PHÚ MỸ” để đăng ký nhãn hiệu tập thể bánh phồng tại thị trấn Phú Mỹ.

Theo đó, UBND tỉnh chấp thuận đề xuất của Sở Khoa học và Công nghệ về việc cho phép Hội Nông dân thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân được sử dụng địa danh “PHÚ MỸ” và xác nhận bản đồ vùng sản xuất bánh phồng để đăng ký nhãn hiệu tập thể “BÁNH PHỒNG PHÚ MỸ”.

Theo Sở Khoa học và Công nghệ, Nhãn hiệu tập thể “Bánh phồng Phú Mỹ” do Tổ sản xuất bánh phồng thị trấn Phú Mỹ làm chủ sở hữu được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 117583 ngày 08/01/2009, có hiệu lực đến ngày 21/3/2017, đã hết hạn trên 03 năm.

Nhằm mục đích duy trì, phát huy giá trị nhãn hiệu tập thể “Bánh phồng Phú Mỹ” của địa phương; Nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, quảng bá sản phẩm bánh phồng Phú Mỹ ra thị trường trong và ngoài tỉnh.

Xuân Hiếu