Mô hình dưa lưới công nghệ cao đầu tiên ở Tân Châu đã cho thu hoạch

08:30 19/01/2019

Đây là mô hình trồng dưa lưới áp dụng quy trình sản xuất hữu cơ, kết hợp công nghệ cao đầu tiên trên địa bàn thị xã Tân Châu. Anh Hồ Thanh Tuấn – Chủ mô hình là kỹ sư nông nghiệp trẻ, năm nay 26 tuổi. Tốt nghiệp Đại học An Giang từng tham gia thực tập tại Isarael và làm việc tại khu nông nghiệp công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh.

Giữa năm 2018, Tuấn về quê Vĩnh Xương để xây dựng mô hình này. Dưới sự quan tâm của các cấp, ngành, mô hình được hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cùng các khoản hỗ trợ khác.

Sinh trưởng và phát triển tốt với khí hậu Tân Châu, sau 02 tháng gieo trồng, tỷ lệ sống đến khi thu hoạch của dây dưa lưới đạt 90%; chất lượng trái loại I đạt trên 80%, loại II 15%. Trọng lượng mỗi trái dưa lưới từ 1,2 đến 1,6kg; năng suất đạt 3,5 tấn trên diện tích 1000m2. Sản phẩm cũng đã được Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Kim Long – thành phố Bình Dương đến tận nơi thu mua.

Ngọc Thạnh