Mô hình hiệu quả

Trồng Tắc (Hạnh) lợi nhuận mỗi tháng trên trên 15 triệu đồng

09:45 29/12/2019

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cây trồng, thời gian qua, chính quyền địa phương xã Vĩnh An huyện Châu Thành đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động bà con nông dân chuyển đổi từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái và mang về hiệu quả kinh tế khá cao, góp phần tăng thêm thu nhập cải thiện cuộc sống kinh tế gia đình. Điển hình là mô hình trồng tắc (Hạnh) của chị Nguyễn Thị Dung, ngụ ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, An Giang. Hiện cho thu nhập khá cao.

Theo chị Dung cho biết, với 1ha cây tắc, trung bình mỗi ngày tắc cho trái trên 170kg, chị bán với giá 5.000 đồng/kg, mỗi tháng chị bán trên 25.000.000 đồng. Trừ hết chi phí, thu về lợi nhuận trên 15 triệu đồng. Với nguồn thu nhập trên, góp phần giúp cho chị phát triển kinh tế gia đình.

Tắc là loài cây rất dễ trồng và rất sai trái, ít sâu bệnh, nhẹ công chăm sóc. Đặc biệt cây tắc cho trái quanh năm. Mặc dù hiện nay, giá tắc có giảm hơn so với thời gian trước nhưng theo chị vẫn có lợi nhuận. Hiện tại mô hình trồng tắc của chị Dung mang lại hiệu quả kinh tế khá cao.

Minh Tân - Đài Truyền thanh huyện Châu Thành