CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Trồng trọt - BVTV

Trung tâm Khuyến nông An Giang tập huấn canh tác lúa thông minh cho nông dân

09:50 27/12/2020

Trong khuôn hợp tác giữa Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền và Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia trong năm 2020 về việc mở rộng chương trình canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu tại 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, trong đó có An Giang nhằm giúp bà con nông dân sản xuất lúa hiệu quả hơn.

Ngày 25/12/2020, Trung tâm Khuyến nông An Giang phối hợp với Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức lớp tập huấn đầu vụ cho 50 nông dân tại xã Tà Đảnh – huyện Tri Tôn. Lớp tập huấn đã được nghe địa phương nêu lên những thuận lợi cũng như khó khăn trong sản xuất nông nghiệp hiện nay, được Giảng viên GS. TS Nguyễn Bảo Vệ - Trường Đại học Cần Thơ và cán bộ Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đến tham gia truyền đạt các nội dung về: những vấn đề ảnh hưởng đến canh tác lúa trong điều kiện biến đổi khí hậu ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và trên vùng đất Tà Đảnh – Tri Tôn, đưa ra các giải pháp để quản lý và hướng dẫn về việc sử dụng phân bón Đầu Trâu cho các hộ đang tham gia mô hình canh tác lúa thông minh.

Nội dung lớp tập huấn được người dân nơi đây rất quan tâm để tìm ra các giải pháp sản xuất lúa trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay và nhất là vùng đất phải chịu ảnh hưởng của phèn. Từ đó nông dân có thêm kinh nghiệm và ứng dụng những kỹ thuật mới vào sản xuất lúa nhằm cải thiện vùng đất nhiễm phèn, năng suất đảm bảo và nâng cao hiệu quả kinh tế, giúp nông dân an tâm khi canh tác lúa trong điều kiện biến đổi khí hậu.

Đinh Thị Thu Hồng – Trung tâm Khuyến nông An Giang