CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Trồng trọt - BVTV

Tri Tôn: Nông dân thu hoạch gần 19.000ha lúa Thu Đông

09:00 07/11/2020

Vụ lúa Thu Đông năm 2020, nông dân huyện Tri Tôn xuống giống trên trên 33.000ha lúa, chủ yếu là lúa cao sản. Trong đó, tỷ lệ áp dụng cơ giới hóa trong khâu gieo sạ đạt trên 95% diện tích. Đến nay, nông dân đã thu hoạch được gần 19.200ha. Năng suất ước đạt 5,3 tấn/ha, cao hơn khoảng 200kg/ha so với cùng kỳ. Các xã biên giới như Vĩnh Gia, Lạc Quới, Vĩnh Phước và Lương An Trà, nông dân đã thu hoạch lúa đứt điểm.

Năm nay, đầu vụ thời tiết thuận lợi nên nhiều diện tích lúa Thu Đông sớm của nông dân đạt năng suất cao so với những năm trước. Bên cạnh đó, giá lúa cũng tăng mạnh so với cùng kỳ, tăng trung bình từ 1.000 – 1.200 đồng/kg (lúa tươi) nên nông dân rất phấn khởi.

Qua các dự báo gần đây, năm nay lũ về muộn và thấp hơn trung bình nhiều năm trước nhưng nông dân không được chủ quan. Cần cảnh giác với các diễn biến cực đoan của thời tiết do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Đặc biệt đề phòng sâu bệnh trà lúa cuối vụ Thu Đông, nhằm đảm bảo thắng lợi vẹn toàn.

Hiện tại, diện tích lúa Thu Đông năm 2020 đã được bà con nông dân huyện Tri Tôn thu hoạch gần dứt điểm, diện tích còn lại chủ yếu tập trung ở các xã vùng trũng như Tân Tuyến, Tà Đảnh, sẽ được nông dân thu hoạch an toàn dứt điểm trong những ngày tới.

 

Trần Ngọc Thủy - Trạm Khuyến nông huyện Tri Tôn

.