CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông nghiệp trong tỉnh

Tân Châu: Dưa lê vàng khắc chữ cung ứng thị trường Tết Tân Sửu 2021

11:55 05/02/2021

Cùng với các nhà vườn trên địa bàn thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, chú Nguyễn Văn Gom - ấp Phú An B – xã Phú Vĩnh cũng đang tất bật thu hoạch dưa lê cung ứng thị trường Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Nhận thấy dưa lê vàng được thị trường ưa chuộng, đặc biệt là vào dịp Tết, nên năm nay, chú Nguyễn Văn Gom trồng hơn 1.000m2, với hơn 3.000 gốc dưa lê vàng, hiện nay, diện tích nhà màng đã vàng rực với những quả dưa lê trông rất bắt mắt. Để dưa lê vàng phát triển tốt, đảm bảo trái đẹp và chất lượng, chú Nguyễn Văn Gom đã xây dựng hệ thống nhà màng với quy trình trồng theo tiêu chuẩn Vietgap, kết hợp hệ thống tưới nước nhỏ giọt theo công nghệ Israel. Cách tưới này đáp ứng tốt cho từng giai đoạn sinh trưởng của cây và ít tốn công lao động và sản lượng ước tính thu hoạch được hơn 4 tấn dưa lê vàng.  Chú Nguyễn Văn Gom chia sẻ: “Chú mong muốn là hàng của mình là sẽ bán ra thị trường được nhiều khách hàng tin dùng, với chất lượng hàng của chú là không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, cho nên người tiêu dùng cứ an tâm dùng, có lợi cho sức khỏe chứ không có ảnh hưởng gì cho sức khỏe”.

Theo như chú Gom cho biết vào 26 tháng Chạp, chú bắt đầu thu hoạch dưa lê vàng và bán ra thị trường với giá 50.000đồng/kg và đặc biệt, năm nay tại vườn của chú có hơn 20 cặp dưa lê vàng hình ngân lượng, khắc chữ với hai mặt chữ Tài Lộc được bán với giá 200.000đồng/cặp. Chú Gom cho biết: “Mẫu chữ Tài Lộc này nếu mà năm nay bán thị trường hoa xuân Tết mà đạt, năm tới chú sẽ nhân rộng mô hình nhiều hơn nữa phục vụ cho khách hàng vào dịp Tết năm tới”.

Vậy là năm nay, trên thị trường Tết Tân Sửu 2021 tại thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang có thêm mặt hàng nông sản mới là dưa lê vàng và dưa lê vàng ngân lượng khắc chữ Tài Lộc, với ý nghĩa nhiều may mắn, thịnh vượng cho năm mới, dưa lê vàng của chú Nguyễn Văn Gom sẽ thu hút và nhận được sự đón nhận của khách hàng gần xa, để cùng nhau đón năm mới Tân Sửu 2021 vui tươi và ngập tràn may mắn.

 

 

Huyền Thoại - Đài Truyền thanh thị xã Tân Châu