Trồng trọt - BVTV

Châu Phú hội thảo mô hình các giống lúa triển vọng vụ Hè thu 2020

10:29 14/07/2020

Trong khuôn khổ thực hiện Dự án "Nghiên cứu chọn tạo giống có giá trị hàng hóa cao cho các vùng trồng lúa chính trong toàn quốc” của Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long, trong vụ Hè Thu năm 2020 Viện Lúa phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Châu Phú thực hiện trình diễn một số giống lúa mới.

Mô hình được thực hiện tại ruộng ông Nguyễn Bá Lương, ấp Bình Chiến, xã Bình Long với diện tích 1,5ha gồm các giống như OM380, OM441, OM429, OM375, OM22, OM9577, OM9582, OM4900 (cải tiến), OM11, OM16, NV11, NV16, Nếp 406.

Vừa qua, Trạm Khuyến nông huyện Châu Phú phối hợp với Viện Lúa  Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức hội thảo tại Công ty TNHH giống cây trồng Vĩnh Quí – điểm 2, ấp Bình Chiến, xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang có 100 nông dân trên địa bàn huyện tham dự, nhằm đánh giá tình hình sinh trưởng của các giống lúa này.

Tại buổi hội thảo, bà con nông dân được các cán bộ của Trạm và Viện Lúa giới thiệu quá trình thực hiện, nguồn gốc, tình hình sinh trưởng, khả năng thích nghi của các giống lúa mới có triển vọng. Theo đánh giá của nông dân, sau khi tham quan mô hình, các giống được bình chọn nhiều nhất là giống OM375, OM429, OM9577. Qua đó, nông dân có thêm nhiều lựa chọn về giống lúa để sản xuất trong các mùa vụ tới.

Kim Huyên, Trạm khuyến nông huyện Châu Phú