Trồng trọt - BVTV

Xã Mỹ An họp bàn giải pháp hỗ trợ thành lập HTX thu mua bắp non

08:00 29/04/2018

Sáng ngày 24/4/2018, UBND xã Mỹ An, huyện Chợ Mới tổ chức họp bàn giải pháp hỗ trợ việc thành lập Hợp tác xã kiểu mới cho vùng nguyên liệu tiêu thụ bắp non. Đến dự có Ông Trần Văn Cứng- Chủ tịch Liên Minh Hợp tác xã Tỉnh An Giangcùng với đại diện lãnh đạo Công ty rau quả thực phẩm An Giang (ANTESCO), chính quyền địa phương và hơn 60 hộ dân trồng bắp.

Sau khi được nghe về những lợi ích của việc thành lập Hợp tác xã (HTX), các hộ dân đã có những ý kiến xoay quanh về trách nhiệm, nghĩa vụ, điều kiện tham gia HTX. Lần lượt đại diện lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã Tỉnh An Giang, lãnh đạo Công ty ANTESCO đã cùng nhau giải trình một số thắc mắc của bà con, theo đó việc thành lập HTX là của dân chứ không phải doanh nghiệp nhưng có sự gắn kết giữa nông dân và doanh nghiệp. Công ty ANTESCO sẽ hỗ trợ cho HTX, cử chuyên viên kỹ thuật hướng dẫn nông dân làm ra sản phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng; đồng thời Công ty yêu cầu người dân trong quá trình sản xuất phải sử dụng đảm bảo hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật theo mức cho phép, sử dụng giống xác nhận đạt tiêu chuẩn để sản phẩm đạt chất lượng xuất khẩu sang các nước khác.

Hải Đăng

Đài Truyền thanh huyện Chợ Mới