Trồng trọt - BVTV

Phú Tân thu hoạch trà nếp đầu vụ Đông Xuân

08:00 26/03/2020

Hiện nay, nông dân huyện Phú Tân (An Giang) đang vào mùa thu hoạch nếp vụ Đông Xuân. Tại xã Tân Hòa, nơi có nhiều cánh đồng nếp nằm cạnh Tỉnh lộ 954, nông dân đang khẩn trương thu hoạch nếp từ nhiều ngày nay. Vụ mùa năm nay được xem là bội thu với nông dân tại đây, bởi nếp đạt năng suất cao lại bán được giá. Nhiều nông dân cho biết, tuy đầu vụ thời tiết không được thuận lợi nên gây ra nhiều bệnh hại và hiện tượng xấu trên cây nếp như muỗi hành, sương muối…Tuy nhiên nhờ vào kinh nghiệm canh tác lâu năm, cùng với việc áp dụng nhiều biện pháp mà ngành nông nghiệp khuyến cáo, nên bà con sớm khắc phục khó khăn.

Thời gian qua, tuy thị trường nếp bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, nên giá cả có lúc lên xuống không ổn định nhưng hiện nay vẫn dao động trong khoảng từ 6.000 đến 6.200 đồng/kg (nếp tươi). Năng suất bình quân thu hoạch ở nhiều nơi tại xã Tân Hòa là từ 7 tấn/ha.

Bảo Phong - Hữu Nhân