CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Mô hình hiệu quả

Chợ Mới trồng sầu riêng hiệu quả kinh tế cao

10:30 24/06/2020

Hiện một số nông dân trồng sầu riêng trên địa bàn huyện Chợ Mới, An Giang phấn khởi, bởi sau 5 năm trồng, sầu riêng đã cho thu hoạch lứa đầu tiên, thơm, ngon, đảm bảo chất lượng như những vùng chuyên canh trồng khác. Giá bán ra cũng ở mức khá cao, từ 60 đến 80 ngàn đồng/kg.

Theo nông dân Nguyễn Thanh Quý, ấp An Phú, xã An Thạnh Trung cho biết: Vụ sầu riêng đầu tiên của anh cho năng suất khoảng 1 tấn/công. Mỗi ngày khách đến tham quan vườn, rồi mua về ăn, anh không cần tìm bán cho thương lái, nhờ vậy  vụ này vườn sầu riêng của anh cho lợi nhuận khoảng 30 triệu đồng/công.

Qua thống kê hiện trên địa bàn xã có khoảng 6,5 héc ta sầu riêng, trong đó, có khoảng 2 héc ta, đang thu hoạch trái. Để hạn chế rủi ro ngành chuyên môn xã khuyến cáo nông dân khi mở rộng diện tích cần chủ động tìm đầu ra, vì sầu riêng là loại cây trồng cần nhiều vốn và thời gian đầu tư. Bên cạnh đó, xã cũng sẽ tìm các nơi tiêu thụ và tổ chức các buổi tập huấn, hướng dẫn cho nông dân để nắm vững kỹ thuật canh tác cây sầu riêng trong thời gian tới.

 Hồ Toàn (Đài Truyền Thanh Chợ Mới)