CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Trồng trọt - BVTV

Công ty Antesco nhu cầu thu mua đậu nành rau

03:00 07/08/2017

Công ty Cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang (Antesco) vừa thông báo đến đại diện hộ sản xuất, hợp tác xã, tổ hơp tác và hộ nông dân của các huyện Châu Phú, Chợ Mới, Phú Tân, Tri Tôn (An Giang) và huyện Lấp Vò, Thanh Bình (Đồng Tháp) về kế hoạch thu mua đậu nành rau của Công ty trong mùa vụ Đông Xuân 2017 - 2018, với tổng sản lượng dự kiến 4.000 - 5.000 tấn, tương đương diện tích khoảng 400 - 500 ha.

 

Theo quy cách, trái đậu phải xanh, tươi; trái có ít nhất 01 hạt no tròn dày từ 6mm trở lên; chiều rộng từ 1,3cm trở lên (đo tại vị trí lớn nhất). Số lượng trái không quá 210 trái/500gr. Sản phẩm không nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật; thuốc kích thích tăng trưởng, không lẫn tạp chất, nhiễm bẩn, dầu mỡ, hóa chất, có mùi lạ, bị úng nước.

 

Ngoài ra, trái không bị xây xát bên ngoài. Cho phép được lẫn đến 50% những trường hợp bị xây xát (xước cuống, bị nám, trầy xước, vết sâu cắn ở vỏ, ngã vàng ở cuống...) nhưng không ảnh hưởng đến hạt bên trong. Trường hợp trái bị xây xát bên ngoài vượt trên 50%, nhà cung cấp chủ động lựa lại. Nếu không lựa lại, phần vượt đó được tính vào loại không thu mua (không bao gồm: lá, lép, sâu, rơm rạ, tạp chất).   Lưu ý: chỉ chấp nhận lô hàng có lẫn loại không thu mua với tỷ lệ 5% trở xuống. Công ty sẽ thu mua với giá 10.500 đồng/kg, tại các Nhà máy trực thuộc Công ty.

 

Xuân Hiếu