Trồng trọt - BVTV

Nông dân huyện Châu Thành thành công với mô hình trồng sen trên đất lúa trong mùa nước nổi

11:00 11/11/2020

Nhằm tăng thêm thu nhập, góp phần ổn định cuộc sống trong thời điểm mùa nước nổi, nông dân Trần Văn Vẹn, ngụ ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, An Giang đã tận dụng diện tích 13 công ruộng trồng lúa bỏ trống trong mùa nước nổi để trồng Sen. Hiện mô hình đã cho thu nhập khá cao và mang về lợi nhuận cho gia đình 100 triệu đồng.

Anh vẹn cho biết: Đa phần bà con nông dân ở đây sau khi thu hoạch xong lúa hè thu thì bỏ đất trống để chờ mùa nước nổi về. Tuy nhiên, đối với anh thì tận dụng diện tích ấy để trồng sen nhằm kiếm thu nhập mưu sinh trong thời điểm nông nhàn. heo anh, sen là loài cây rất dễ trồng, chi phí đầu tư ít, đỡ công chăm sóc. Trung bình mỗi công đất trồng sen, chi phí đầu tư khoảng 3 triệu đồng. Tổng số lần thu hoạch ruộng sen khoảng 15 đợt. Trung bình mỗi công Sen  đạt năng suất từ 700 đến 800kg. Thương lái thu mua Sen với giá giao động từ 12.000 đồng đến 40.000 đồng/kg. Trừ hết chi phí, mỗi công ruộng sen anh Vẹn mang về lợi nhuận cho gia đình gần 8 triệu đồng. Với 13 công ruộng Sen, anh Vẹn thu về lợi nhuận 100 triệu đồng. Với những hiệu quả mang lại từ mô hình trồng sen trong mùa nước nổi đã mang về nguồn thu nhập khá cao, giúp gia đình anh ổn định cuộc sống.

Minh Tân