Nông nghiệp trong tỉnh

Tân Châu khánh thành cầu Phú An

12:58 20/01/2021

Sáng ngày 15/01/2021, UBND, UB MTTQ VN xã, Hội Chữ thập đỏ xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu tổ chức lễ Khánh thành cầu Phú An, xã Phú Vĩnh. Đến dự, có ông Huỳnh Quốc Thái – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy Tân Châu, ông La Hồng Phong – Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã, ông Trần Thiện Hiếu – Phó Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy.

Trước đây, cầu Phú An được xây cất bằng gỗ, qua thời gian dài sử dụng đã xuống cấp, trước nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa nông sản và để đáp ứng nhu cầu khách hàng trong và ngoài địa bàn đến mua cây giống, cần phải xây dựng lại cầu mới kiên cố hơn, từ đó, UBND xã Phú Vĩnh quyết định thành lập Ban vận động, tổ thi công, tổ giám sát, tổ hậu cần để xây dựng mới cầu Phú An. Cầu cất mới có chiều ngang 4 mét, chiều dài 50 mét, được xây dựng kết cấu bê tông, cốt thép. Tổng kinh phí thực hiện trên 1 tỷ đồng và 600 ngày công lao động của bà con nhân dân tham gia với tinh thần từ thiện. Bên cạnh đó, thông qua tư vấn, khảo sát, thiết kế, dự toán miễn phí của Trung tâm tư vấn khoa học - kỹ thuật & Công nghệ giao thông Đồng Tháp. Ông Cao Văn Nhỏ - Tổ trưởng Tổ thi công cầu Phú An – xã Phú Vĩnh cho biết: “Cây cầu Phú An thi công được 4 tháng, hôm nay đã được hoàn thành, trong thời gian thi công, đối với những mạnh thường quân, bà con đóng góp kinh phí rồi công sức rất là vui vẻ, khi hoàn thành cây cầu bà con rất phấn khởi, vui mừng, khi có một cây cầu chắc chắn, để bà con vận chuyển hàng hóa, lương thực thực phẩm nông nghiệp được dễ dàng, học sinh đi lại thuận tiện”.

Cầu Phú An hoàn thành và đưa vào sử dụng là cây cầu thứ ba bắt qua kênh Vĩnh An được bê tông, cốt thép, có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương, từng bước hoàn thành mục tiêu xóa bỏ, thay thế cầu tạm, tạo diện mạo nông thôn mới, đô thị văn minh. Công trình xây dựng hướng đến chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và mừng Đảng – Mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành cầu Phú An – xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu trong niềm hân hoan, phấn khởi của cả hệ thống chính trị và nhân dân xã nhà. Dịp này, UBND xã Phú Vĩnh đã tặng giấy khen và quà cho 1 tập thể và 5 cá nhân đã tham gia tích cực vào việc đóng góp, xây dựng cầu Phú An. Riêng ông Cao Văn Nhỏ đã được Giám đốc Công an tỉnh An Giang khen tặng thực hiện tốt phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và tích cực vận động nhân dân đóng góp xây dựng cầu giao thông nông thôn.

Huyền Thoại - Đài Truyền thanh thị xã Tân Châu